Tin chuyên ngành

Nguyên nhân nào khiến cho động cơ diesel xả khói đen
9/21/2017 10:22:24 AM

Khói đen thường xuất hiện ngay khi đạp ga nhưng sẽ mất sau đó vài giây. Bạn dễ dàng bắt gặp hiện tượng này trên những chiếc xe bus cỡ lớn sử dụng máy dầu. Lái xe đạp ga để tăng tốc khi bắt khách hoặc ở giao lộ, nhiên liệu diesel được bổ sung để xe tăng công suất và tốc độ, nhưng ngay lập tức gió không đủ, hỗn hợp thừa nhiên liệu và khói đen xuất hiện. Sau vài giây động cơ làm việc ổn định, khói đen sẽ biến mất. Nhưng nếu xe vẫn xả khói đen liên tục khi chạy trên đường, có thể động cơ đã gặp một trong các vấn đề sau đây.

Hư hỏng ở máy xúc thủy lực và cách sửa chữa
9/19/2017 9:11:11 AM

Trong ngành xây dựng thì không thể thiếu sự góp sức của các loại máy công trình. Đặc biệt, trong việc thi công các công trình đường sá, cầu cống, sân bay, thủy lợi, các công trình xây dựn lớn,… thì máy xúc thủy lực là một thiết bị thi công cơ giới vô cùng quan trọng. Với đặc thù của của ngành công nghiệp xây dựng, làm việc với công suất cao trong thời gian dài và cần đến rất nhiều sức người và sức máy thì việc máy xúc thủy lực bị hư hỏng là vấn đề thường gặp.

Những hư hỏng cần khắc phụ ở động cơ xăng
9/15/2017 8:44:12 AM

 Động cơ xăng là động cơ phổ biến hiện nay, được sử dụng cho tất cả các loại xe ô tô hay máy công trình. Động cơ xăng thường hỏng do phụ tùng máy bị hư hỏng hoặc do sử dụng lâu dài nhưng không được bảo dưỡng thường xuyên, do các chi tiết máy bị mài mòn hoặc bụi bẩn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những thông tin về hư hỏng ở động cơ xăng.

Lựa chọn gầu và răng gầu cho máy xúc
9/12/2017 5:46:51 PM

Loại gầu và răng gầu ảnh hưởng đến lực phá vỡ đất đá, khả năng chịu mài mòn, khả năng thâm nhập của gầu vào đất … Vì vậy việc lựa chọn này cần phải căn cứ vào điều kiện làm việc cụ thể của từng loại máy xúc khác nhau.

Mẹo hay giúp tiết kiệm nhiên liệu cho máy ủi
9/9/2017 5:47:58 PM

  Nhiều khu vực thi công được xây dựng trên mặt bằng không được bằng phẳng và cần đến sự hỗ trợ của máy ủi, hãy những đoạn đường được làm lại cũng cần đến máy ủi để giúp cho mặt đường được bằng phẳng, đi lại thuật tiện. Không những vậy máy ủi còn giúp di chuyển đất, cát tới nơi cần đổ, san bằng cát ra mọi địa hình. Do vận hành trong thời gian dài nhiều tiếng đồng hồ, khiến cho nhiên liệu bị tiêu hao nhiều. Năng suất và nhiên liệu tiêu hao khi vận hành máy ủi còn phụ thuộc vào các yếu tố: địa hình, độ chặt của đất…

Ruột bơm thủy lực hư hỏng, nên phục hồi hay mua mới ruột bơm thủy lực?
9/8/2017 11:41:17 AM

Bơm thủy lực là một hệ thống sử dụng chuyển động quay từ động cơ hoặc motor điện để hút dầu thủy lực từ bồn chứa và đẩy chúng di chuyển dưới áp suất cao. Đây là một hệ thống quan trọng trong việc vận hành máy công trình cùng với động cơ đốt trong.

 Nhưng bất kì loại phụ tùng máy công trình nào, sử dụng sau một thời gian thì cũng sẽ gặp những sự cố hỏng hóc. Bơm thủy lực cũng vậy, khi gặp sự cố bạn cần phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục tránh tình trạng hỏng nặng. Đối với bơm thủy lực thì có hai sự lựa chọn để sửa chữa: phục hồi ruột bơm hay thay mới ruột bơm thủy lực.

 

Tìm hiểu về trục cam - phụ tùng không thể thiếu trong động cơ đốt trong
9/7/2017 2:59:26 PM

 Sự ra đời của động cơ đốt trong đã mở ra một thời kì mới cho ngành công nghiệp nhân loại. Có thể nói, động cơ đốt trong có một vai trò rất quan trọng đối với xã hội hiện nay. Tất cả các máy móc, phương tiện đi lại như: ô tô, xe máy, hay các công trình lớn hơn đều được vận hành nhờ vào động cơ đốt trong. Từ đó con người chúng ta không cần phải mất nhiều sức vào các công việc nặng nhọc hay nguy hiểm như hiện nay.  Trong lịch sử phát triển của động cơ đốt trong, thì trục cam xuất hiện cùng với động cơ 4 kỳ. Nhưng ở trục cam lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như: ít khí thải ô nhiễm ra môi trường, tiết kiệm nhiên liệu và tuổi thọ cao. Trục cam gắn liền với hoạt động của động cơ đốt trong. Vậy nên một thiết bị máy móc, một động cơ nào đó thì không thể thiếu đi bộ phận quan trọng là trục cam.

Kiểm tra một số chi tiết máy trước khi vận hành
9/4/2017 2:34:32 PM

Các loại máy công trình, ô tô, xe máy,... thường xuyên bị hỏng hóc, các chị tiết bị mài mòn trong quá trình vận hành. Bởi vậy, để đảm bảo khả năng hoạt động tốt nhất của máy, người lái xe cần chú ý kiểm tra các chi tiết, mức độ hư hỏng của máy trước khi vận hành.

Hư hỏng của hệ thống bôi trơn trong sửa chữa máy công trình
8/25/2017 10:02:34 AM

 Hệ thống bôi trơn cũng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của các loại máy công trình hiện nay. Không chỉ cung cấp dầu bôi trơn cho bề mặt của các chi tiết thì hệ thống bôi trơn còn có khả năng làm mát cho động cơ và các chi tiết, làm kín khe hở giữa piston và xilanh, giúp cho các chi tiết không bị han gỉ.

Điều cần biết khi vận chuyển máy công trình và phụ tùng máy công trình
8/22/2017 4:59:04 PM

Phụ tùng máy công trình, máy công trình đều là những loại máy móc quan trọng trong các ngành công nghiệp, xây dựng hiện nay. Khi thi công một số công trình xây dựng thì bạn cần sử dụng đến các loại máy công trình cần thiết, bởi vậy bạn cần phải di chuyển, vận chuyển chúng đến vị trí thi công.